Đá gà miền tây nét đẹp văn hóa nhân gian chưa bao giờ hạ nhiệt

Những giống gà đá nổi tiếng ở miền Tây 

Đá gà là một trong những nét đẹp văn hóa nhân gian của nước ta. Ngày nay trong các lễ hội truyền thống của người dân miền Bắc vẫn có tiết mục đá gà nhân gian. Đối với mỗi vùng miền khác nhau sẽ có những cách đá gà khác nhau. Đá gà miền tây là một trong những thể loại đá gà được rất nhiều anh em yêu thích. Hôm nay hãy cùng HB88.TODAY tìm hiểu về đá gà miền tây nhé để xem chúng có gì hấp dẫn mà rất nhiều yêu thích.

Đá gà miền Tây là như thế nào?

Khi nhắc đến đá gà miền tây thì không thể nhắc đến những vùng đất có những chú gà đá nổi tiếng như gà Cao Lãnh hay gà Trà Vinh… Bởi những giống gà này có tính hiếu chiến rất cao luôn mãnh liệt trong các trận đấu. 

Hình thức đá gà chủ yếu ở miền tây là đá gà cựa sắt với cách chơi này sẽ mang đến sự hấp dẫn, gây cắn cho các trận đấu. Cũng chính điều này mà đá gà miền tây luôn là trò chơi được rất nhiều người yêu thích và không thể rời mắt khi xem các trận đấu.

Đá gà miền Tây siêu hấp dẫn 
Đá gà miền Tây siêu hấp dẫn

Các giống gà nổi tiếng trong đá gà miền tây

Khi nhắc đến đá gà miền tây thì không thể nào không nhắc đến các địa phương nổi tiếng với những giống gà đá siêu hay đã làm nên thương hiệu. Hãy cùng HB88 điểm qua những giống gà này nhé!.

Gà đá Trà Vinh siêu hay

Gà đá Trà Vinh là một trong những giống gà miền tây gây tiếng vang trong giới chọi gà. Những chú gà của miền đất này sở hữu đôi mắt tinh ranh. Gà chọi Trà Vinh thường có mặt tại khắp các trại gà và được rất nhiều người đam mê gà chọi tìm kiếm bởi khi bước vào các trận chúng thi đấu rất hết mình dũng mãnh và không bao giờ khuất phục trước đối thủ. 

Những giống gà đá nổi tiếng ở miền Tây 
Những giống gà đá nổi tiếng ở miền Tây

Gà đá Cao Lãnh Đồng Tháp

Nói đến gà Cao Lãnh thì không ai mà không biết đến giống gà lai giữa gà chọi ta và gà chọi Miên. Chính nhờ sự lai tạo này mà chú gà Cao Lãnh có vẻ ngoài rất hùng dũng và khả năng chiến bền bỉ. Những khi xuất chiêu gà chọi Cao Lãnh khiến đối thủ khó phòng ngừa được. Mỗi lần coi gà chọi Cao Lãnh ra trận người xem đều phải trầm trồ kháng phục với lối đá hiểm hóc của chúng.

Gà chọi Chợ Lách Bến Tre

Nhắc đến quê hương xứ dừa Bến Tre ít người biết rằng tại vùng đất này có một giống gà từng khiến các giống gà nam kỳ lục tỉnh e dè đó chính là giống gà đá Chợ Lách Bến Tre. Giống gà này không chỉ sở hữu ngoại hình vô cùng đẹp mắt mà còn phong thái chiến kê oai nghiêm. Với sức mạnh dẻo dai mà những chú gà Chợ Lách Bến Tre đã ghi mình vào danh sách những chú gà chọi đá hay nhất vùng Tây Nam Bộ. 

Ngày nay do việc đá gà chọi phần lớn mang tính chất cờ bạc nên bị pháp luật nước ta hạn chế. Tuy nhiên nét đẹp văn hóa này vẫn được lưu truyền trong các lễ hội lớn đó là một điều đáng mừng và đáng tự hào.

Những trận đấu kịch tính nghẹt thở 
Những trận đấu kịch tính nghẹt thở

Kết bài

Đá gà vẫn mãi là một nét đẹp văn hóa rất riêng rất độc đáo của nước ta. Ngay nay xuất hiện ngày càng nhiều giống gà lai và cách đá gà cũng có nhiều đổi mới tuy nhiên với HB88 đá gà miền Tây vẫn có gì rất riêng và tuyệt vời.