Chọn dòng laptop phù hợp nhu cầu học tập

z12

Các dòng laptop với cấu hình, thiết kế và mức giá phù hợp các nhu cầu khác nhau, từ học tập, làm việc đến giải trí.

Laptop sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên bước vào năm học mới, dần làm quen với những buổi học online, thảo luận nhóm, làm các bài thuyết trình, tìm hiểu thông tin, bài giảng… Để chọn được chiếc laptop phục vụ học tập, sinh viên cần hiểu rõ nhu cầu của mình, từ đó đưa ra những yếu tố cần thiết cho một chiếc laptop phù hợp.

Chon dong laptop phu hop nhu cau hoc tap
Laptop hỗ trợ sinh viên nhiều trong học tập và giải trí. Ảnh: Acer.

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại laptop khác nhau, điều này khiến cho sinh viên bị rơi vào một ma trận với vô số những lựa chọn. Nếu không có được sự hướng dẫn cụ thể, sinh viên rất dễ mua nhầm laptop không phù hợp với ngành học của mình.

Các ngành xã hội, kinh tế

Với nhóm ngành xã hội, kinh tế, thường sinh viên sẽ sử dụng nhiều các ứng dụng như Word, Excel, Powerpoint… Đa phần đây đều là những ứng dụng nhẹ, do đó có thể chọn cấu hình của một chiếc laptop tầm trung có giá dao động từ 13 đến 17 triệu đồng. Trong tầm giá này, bạn trẻ có thể sở hữu những chiếc laptop trang bị vi xử lý mới nhất như Intel Core thế hệ thứ 10, bộ nhớ SSD 256 GB, màn hình lớn từ 14 inch trở lên có độ phân giải Full HD.

1666309303 540 Chon dong laptop phu hop nhu cau hoc tap
Sinh viên có thể dễ dàng làm việc nhóm với màn hình có thể gập mở 180 độ của Aspire 5. Ảnh: Acer.

Tiếp theo, dung lượng RAM phải nhiều để tránh trường hợp máy bị tràn bộ nhớ gây ra hiện tượng treo hoặc thoát ứng dụng đột ngột, giúp máy đủ khả năng xử lý mượt mà các tác vụ.

Ngành công nghệ

Bên cạnh cấu hình mạnh, máy cũng cần có card đồ họa rời, vừa giải quyết các bài tập đòi hỏi cao vừa hỗ trợ chơi game giải trí khi cần thiết. Có thể tham khảo hai mẫu laptop Aspire 7 và Acer Nitro 5 đều sở hữu cấu hình khá tốt cho nhu cầu học và chơi, đặc biệt là có hỗ trợ card đồ họa rời.

Chon dong laptop phu hop nhu cau hoc tap
Acer Nitro 5 có chất lượng hoàn thiện chắc chắn và tản nhiệt tốt trong phân khúc. Ảnh: Acer.

Aspire 7 sở hữu kiểu dáng thiết kế thanh lịch hơn, chuẩn văn phòng. Còn Nitro 5 là một chiếc laptop gaming tầm trung nhưng sở hữu nhiều yếu tố của một phiên bản cao cấp.

Ngành kỹ thuật và đồ họa

Đối với nhóm ngành học này đòi hỏi phải có một chiếc laptop thực sự mạnh để có thể chạy được được các ứng dụng đồ họa và có khả năng render tốt. Những bạn học nhóm ngành học này cần đầu tư nhiều vào laptop mới có thể hoàn thành các bài tập của mình.

1666309304 533 Chon dong laptop phu hop nhu cau hoc tap
Predator Triton 500 phù hợp với những tác vụ cần khả năng xử lý cao. Ảnh: Acer.

Máy cần có cấu hình mạnh như sử dụng chip Intel Core i7 thế hệ thứ 10, RAM 16 GB hoặc 32 GB, card đồ họa tích hợp để đảm bảo cho khả năng xử lý render. Sinh viên có thể chọn những mẫu laptop có card đồ họa tích hợp như NVIDIA GeForce GTX 1660Ti 6 GB hoặc NVIDIA GeForce RTX 2070 8 GB.

Những mẫu laptop tích hợp tốt cho nhóm ngành học này có thể kể đến Predator Helios 300 và Predator Triton 500 với mức giá khởi điểm tương ứng là 37,99 triệu đồng và 54,99 triệu đồng. Tuy mức giá này khá cao nhưng đảm bảo sử dụng lâu dài mà không lạc hậu công nghệ, đáp ứng tốt cho ngành học.

Nguồn: https://baovietnam.com/